fbpx

10 ขั้นตอนการดัดผม อย่างมืออาชีพ

10 ขั้นตอนการดัดผม
1.เริ่มตั้งแต่การเตรียมเส้นผมก่อนการดัด การสระผม จำเป็นต้องสระเพื่อชำระล้างสิ่งสกปรก ความมันของเส้นผม ตลอดจนสเปรย์ให้หมดไปจากเส้นผมก่อนการดัด เพื่อสิ่งเหล่านั้นจะได้ไม่ทำให้ผลของการดัดออกมาไม่ดีเท่าที่ควร แชมพูที่ใช้ควรเป็นแชมพูอ่อนๆ สระผมเพียงเพื่อทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะ ต้องถูกน้ำยา ถ้าล้างน้ำยาออกไม่หมดจากเส้นผมจะทำให้ปฏิกิริยาขอน้ำยาดัดเปลี่ยนไป การล้างเส้นผมให้สะอาดจะทำให้มั่นใจว่าน้ำยาดัดสามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้ทั่วเมื่อม้วนแกนพันดัด
2.ภายหลังจากการสระผมเสร็จแล้ว ควรตัด/ซอยผมให้เป็นไปตามทรงผมที่ต้องการ ทรงผมทุกวันนี้จะต้องการ ตัด/ซอย ก่อนและหลังดัดในลักษณะเช่นนี้การตัดซอยผมก่อนการดัดนั้นควรจะกะความยาวให้ยาวกว่าที่ต้องการ ตามทรงและเมื่อดัดผมเสร็จแล้วก็ตัดครั้งที่สองตามที่ต้องการ
3.ความสำคัญของการซอยผม ก็เพื่อการเช็คเส้นผมและวางแผนการวางแกนผม และที่สำคัญการตัดซอยผมภายหลังผมที่เพิ่งดัดเสร็จใหม่ๆ นั้น การจับดึงเส้นผมให้ดึงจนเป็นผมตรง การแบ่งผมลงมาตัดซอย ต้องแบ่งแสกผมลงมาเป็นช่อบางๆ เพราะความยืดหยุ่นของเส้นผมมีน้อยกว่า
4.เมื่อเตรียมผมเรียบร้อย ก็มาให้ความสำคัญของกม้วนผม มีดังนี้การม้วนผมดัด-มุมที่กลุ่มผมและที่ต้องถูกม้วน-สำหรับขนาดที่ต้องการของรูปทรงผมที่เป็นลอนใหญ่ เส้นผมจะอยู่ในตำแหน่งที่ตั้งฉากกับฐานของช่อผมที่แบ่งเส้นผมจะสามารถเคลื่อนไปได้หลายทิศทาง-เมื่อจัดมุมน้อยกว่า 90 องศา (มุมแหลม) ผมที่ออกมาก็จะมีลอนผมและปริงตัวน้อยมากที่บริเวณโคนผม-สิ่งสำคัญที่ต้องสนใจคือ ความสัมพันธ์กันระหว่างมุมของกลุ่มผม และจุดเริ่มต้นของลอนผม จุดที่แกนผมเริ่มสัมผัสกับเส้นผมจะเป็นตัวกำหนดทรงผม ซึ่งก็เป็นอิทธิพลมาจากตั้งมุมของกลุ่มผมที่ม้วน-พับครึ่งของกระดาษประกบกันเมื่อพันดัด-ใช้ทั้งแผ่น
5.การลงน้ำยาดัด -น้ำยาดัดผมถาวร สามารถสร้างผมลอนสวย ตามที่ต้องการ และควรใช่คู่กับอาหารผมน้ำนม เพื่อสุขภาพผมที่ดียิ่งขึ้น
6.ขั้นตอนการทำงาน หลักจากม้วนแกนดัดเรียบร้อยแล้วให้หยอดน้ำยาดัดหรือฉีดลงไปที่แกนดัดให้ทัวทุกแกน และทั่วถึงน้ำยาดัด ใช้เวลา 15-25 นาที
7.ครบเวลาเช็ดสภาพเส้นผม ดูการม้วนตัวเป็นลอน และนำลูกค้าไปล้างน้ำยาดัดที่เตียงสระล้างทั้งที่อยู่ในแกนดัด จากนั้นใช้ผ้าขนหนูซับผมที่แกนดัดให้แห้ง ลงน้ำยาโกรกดัด ทิ้งเวลา 15-20 นาที ล้างออก8.ในระหว่างที่แกะแกนดัดผม ก็ควรขยำลอนผมให้เกาะกัน ไม่ฉีดน้ำล้างผมแรงๆเพราะจะทำให้ลอนแตก ใช้ทรีทเม้นท์หมักขยำผมทิ้งไว้ 5-10 นาที9.จัดแต่งทรง โดยการให้ไดร์ส่องลอนดัด และใส่ครีมจับลอนผมเพื่อให้ลอนผมอยู่ตัวเด้งสวย10.การบำรุงเส้นผมหลังการดัดผม เช่นเดียวกันคือต้องให้ความสำคัญการทำงานหลังการทำเคมี เพื่อเส้นผมที่มีสุขภาพดี ลอนสวย และเนื้อผมหนาดูมีวอลลุ่มอยู่ได้นานๆ

error: Alert: Content is protected !!